Quả me là một loại trái cây nhiệt đới, được sử dụng làm hương liệu trong nhiều món ăn. Nó cũng có đặc tính dược phẩm với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe vàng ít ai biết. Và me vắt là một thành phẩm kết tinh tất cả những tinh hoa của quả me được làm sạch sẵn dễ chế biến, bảo quản được lâu, giúp người nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian. Vậy hãy cùng AgriWorld tìm hiểu về sản phẩm kỹ hơn về sản phẩm này nhé. Bao gồm nó là gì, nó có lợi ích gì, quy trình sản xuất và cách sử dụng như thế nào để hiệu quả nhất. 

KHÁI NIỆM

   Cây me là một loại cây ăn quả gỗ cứng phổ biến có nguồn gốc từ Châu Phi nhưng hiện nay đã phát triển khắp Châu Á và Mexico. Nó mang những quả lớn màu nâu có chứa quả me. Quả có màu nâu đỏ sẫm được tách bỏ vỏ và phải tách hạt để trở thành sản phẩm me vắt. Nói cách khác me vắt AgriWorld là sản phẩm được làm ra từ 100% là quả me chín sau quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và được đóng gói kỹ lưỡng, đạt tiêu chuẩn quốc tế.  

TÍNH VỊ VÀ DINH DƯỠNG

   Me vắt có vị chua. Nó cũng có mùi khói và caramel, tạo nên một hương vị phức tạp. Nó đặc, dính và giống mật mía. 

   Giá trị dinh dưỡng có trong 100 mg me:

Vitamin A: 30 IU Sắt: 2,8 mg
Vitamin B: 0,34 mg Photpho: 113 mg
Vitamin B2: 0,14 mg Chất béo: 0,6 gm
Niacin: 1,2 mg Carbohydrate: 62,5 gm
Vitamin C: 2 mg Protein: 2,8 gm
Canxi: 74 mg  

LỢI ÍCH CỦA ME VẮT 

   Không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn, me còn có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như giúp hệ thần kinh hoạt động tốt, ngừa thiếu máu, cao huyết áp…

1. Giúp hệ thần kinh hoạt động tốt (hàm lượng thiamin 29%)

   Bạn thường xuyên cảm thấy bị tê ở chân? Bạn có biết rằng nguyên nhân chính gây ra các chứng tê ở bắp chân, chuột rút, đau mỏi và kim châm ở lòng bàn chân chính là do thiếu thiamin (một loại Vitamin B) gây nên.

   Me là một nguồn cung cấp thiamin cao (chiếm tới 29%), nó có lợi cho hệ thần kinh hoạt động tốt. Vậy nên, chẳng có cớ gì bạn lại không ăn me hàng ngày.

2. Giữ cho xương chắc khỏe 

    Với 23% magnesium thành phần, bạn có thể giữ xương chắc khỏe. một vài nghiên cứu chỉ ra rằng những người tiêu thụ nhiều kali và ma giê có xương khỏe mạnh hơn những người không bổ sung và tiêu thụ vi chất này.

 Me có rất nhiều công dụng với sức khỏe.

3. Giúp ngăn ngừa táo bón (hàm lượng chất xơ 20%)

   Me vắt là một trong những nguồn chất xơ cao nhất trong các loại trái cây. Chất xơ trong quả me nói riêng có tác dụng điều hòa nhu động ruột và được coi như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên, vừa hiệu quả vừa không gây tác dụng phụ. Vì vậy, ăn me có thể giúp cơ thể bạn ngăn ngừa táo bón.

4. Giúp kiểm soát huyết áp (hàm lượng kali 18%)

  Các lợi ích phải kể đến của me đó là giúp kiểm soát huyết áp bằng cách kiểm soát hiệu quả hàm lượng natri trong cơ thể, tránh để tình trạng lượng natri tăng sẽ làm huyết áp tăng. Hàm lượng kali có trong me cao gấp 2 lần kali tìm thấy trong chuối. Đây chính là chìa khóa của vấn đề.

5. Ngăn chặn bệnh thiếu máu (hàm lượng sắt 16%)

   Với hàm lượng sắt phong phú, quả me sẽ giúp bạn tránh được tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Vì vậy, đây cũng là loại trái cây rất tốt cho phụ nữ mang thai.

6. Giúp kiểm soát mức cholesterol ( hàm lượng niacin 10%)

   Ngoài việc có chứa thiamin, me cũng là nguồn cung cấp dồi dào niacin rất tốt cho sức khỏe. Niacin rất hữu ích trong việc giảm cholesterol xấu trong cơ thể và làm tăng mức cholesterol tốt.

7. Cung cấp năng lượng mà không gây béo (hàm lượng riboflavin 9%)

   Me có chứa riboflavin hữu ích để giải phóng năng lượng từ carbohydrate. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy nạp vào cơ thể vài các món ngon từ me để cơ thể bạn lại tràn đầy năng lượng giúp bạn vứt bỏ mệt mỏi.

8. Hỗ trợ cơ chế đông máu hoạt động bình thường (hàm lượng calcium 7%)

   Me là một trong những loại trái cây giàu canxi. Canxi (với sự giúp đỡ của vitamin K) lại đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình đông máu. Vì vậy, me được coi là loại quả có thể giúp cơ chế đông máu ở con người hoạt động bình thường.

9. Giúp răng và lợi khỏe mạnh (hàm lượng vitamin C 6%)

   Răng lung lay và nướu răng chảy máu có thể là một dấu hiệu của tình trạng thiếu vitamin C trong cơ thể. Ăn me có thể bổ sung lượng vitamin C mà bạn cần mỗi ngày.

10. Tăng cường hệ thống miễn dịch (hàm lượng protein 6%)

   Trong số các loại trái cây, me chứa nhiều protein. Protein trong quả me là một chất dinh dưỡng giúp sản xuất kháng thể để chống lại virus, vi khuẩn gây bệnh khi chúng xâm nhập vào cơ thể.

ME VẮT ĐƯỢC TẠO RA NHƯ THẾ NÀO?

   Từng mảng vắt me vàng thơm ngon được tạo ra từ hàng nghìn quả me chín đều được lựa chọn kĩ, đảm bảo vệ sinh cũng như chất lượng hàng đầu: 

  1. Sau khi me chín được đưa về xưởng sẽ sơ chế và vệ sinh sạch.
  2. Tiếp theo chúng sẽ được đưa đến công đoạn làm sạch vỏ.
  3. Những quả me chín vàng được làm sạch vỏ xong sẽ được nhào trộn với nhau cho có độ liên kết và sánh dẻo.
  4. Cuối cùng là khâu kiểm định an toàn thực phẩm và đánh giá chất  lượng trước khi đóng gói.
  5. Đóng gói thành phẩm. 

   AgriWorld chúng tôi đóng gói gọn gàng me vắt thành từng gói nhỏ với trọng lượng 200g hút chân không để đảm bảo độ thơm ngon cũng như bảo quản lâu dài. 

Quy cách đóng gói Me vắt AgriWorld

MÓN NGON TỪ ME VẮT

1. Nước uống: nước đá me là món ngon và hấp dẫn giải nhiệt ngày hè. 

  • Nguyên liệu: 1kg me vắt ,1 kg đường cát trắng, 2 trái thơm (khóm, dứa), đường, lạc (đậu phộng), một ít muối. 
  • Thực hiện: Thơm gọt vỏ, bỏ cùi, băm thật nhuyễn. Me cho vào nồi cùng nước lạnh dằm nát. Dùng lọc lọc hột và cặn.
  • Sau đó, bắc nồi lên bếp nấu với lửa vừa. Khi me sôi vặn nhỏ lửa, cho đường vào đảo đều tay, khuấy nhẹ đến khi sền sệt thì tắt bếp. Để nước me đậm đà, dễ uống hơn, bạn có thể thêm ít muối. 

2. Mứt me: Khác với các loại mứt ngọt khác, mứt me với vị chua chua cay cay, hơi ngọt sẽ là món mứt “đắt khách” nhất dịp Tết Nguyên Đán. Đặc biệt với thời tiết se lạnh ở miền Bắc vào dịp Tết, mứt me sẽ càng được nhiều người ưa chuộng hơn.

  • Nguyên liệu: 500gr me vắt, 500gr đường nâu hoặc đường cát trắng, 60gr gừng, 50gr vừng (mè trắng) rang chín, 1 thìa canh bột năng, 2 thìa canh ớt bột cay (nếu không thích ăn cay có thể giảm đi 1 thìa), 100gr đường cát trắng để làm áo, muối tinh.
  • Cách làm:
  • Dùng chảo chống dính, cho hết chỗ đường và thêm 100ml nước vào đun sôi.
  • Sau đó đổ hết chỗ me và ớt bột vào.
  • Lấy thìa dằm cho đường và me hoà quyện với nhau, đến khi hỗn hợp sền sệt thì cho 1/2 thìa cà phê muối, thêm 60gr gừng băm nhỏ, 50gr vừng rang chín, hạ nhỏ lửa và đảo thật đều.
  • Tiếp đến cho phần bột năng vào và đảo thêm một lúc nữa là tắt bếp bắc ra ngoài.
  • Đợi hỗn hợp gần nguội nhưng còn âm ấm thì vo thành những viên tròn nhỏ, lăn qua đường cát trộn ớt bột là xong. Cho mứt me vào lọ đậy kín dùng dần.

   Ngoài ra me vắt dùng nấu canh chua hay dùng làm nước sốt cho các món ăn thêm đậm đà: Trứng lộn, trứng cút um me, tôm, ghẹ, càng ghẹ rang me,vịt om me…

   Me vắt AgriWorld mang tới sự đảm bảo tốt về dinh dưỡng, sạch và an toàn yên tâm nhất đến với người sử dụng.. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH AGRIWORLD

Website: https://agriworld.com.vn/

Hotline: 0935.101.105