QUẢ THANH LONG LÀ GÌ?
Thanh long thuộc họ cây xương rồng, là loại quả có nguồn gốc từ vùng phía Nam Mexico và vùng Trung Mỹ. Hiện nay, thanh long đã được trồng tại khắp mọi nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, thanh long được xem là đặc sản của vùng Ninh Thuận, nơi có khí hậu khô hạn phù hợp cho cho loại cây này.
Thanh long có có 2 loại chính, được phân biệt bởi màu sắc ruột: Thanh long ruột trắng và thanh long ruột đỏ. 2 giống thanh long này đều có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi và các vảy hơi xanh về ngọn. Ngoài ra, còn một giống thanh long ít phổ biến hơn, đó là thanh long vỏ vàng với phần ruột trắng và màu ngả vàng đặc trưng của vỏ khác với 2 giống còn lại.
Thanh long có vị ngọt thanh mát và được miêu tả như là “sự kết hợp giữa hương vị của 1 trái kiwi và một trái lê”. Nó có thể được dùng để chế biến thành nhiều thức uống và món ăn ngon như sinh tố thanh long, nước ép thanh long, trà thanh long, bánh ngọt từ thanh long, mứt thanh long và gần đây còn có cả bún, phở thanh long…
Dáng trái thuôn dài, đầy đặn, vỏ màu đỏ hồng, mỏng, tai dài màu xanh lá. Ruột trái màu trắng đục hoặc đỏ. Có hương vị chua ngọt, hột nhỏ, dính với thịt quả. Trái vừa chín tới vỏ có đỏ hồng pha vàng, độ mềm vừa phải
Thanh long ưa ánh sáng và có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau như: đất thịt, đất phèn, đất xám bạc màu…vv. Nhưng để trái đạt chất lượng và năng suất cao nhất thì đất phải có độ cao tối thiểu từ 30-50 cm trở lên.
LƯU Ý KHI ĂN THANH LONG
- Đối tượng nên hạn chế ăn thanh long
- Thanh long có tính lạnh nên những người bị tiêu chảy hoặc người có thể chất hư hàn, sắc mặt tái nhợt, chân tay mệt mỏi cũng nên hạn chế ăn loại trái cây này.
- Chị em phụ nữ đang đang trong kỳ kinh nguyệt cũng không nên ăn thanh long
- Những người bị phiền muộn, nhiều dịch đờm, bị ứ máu cần hạn chế ăn thanh long
- Do thanh long chứa nhiều protein thực vật nên các thai phụ sử dụng dễ gây bị dị ứng nên cần chú ý hoặc hỏi ý kiến bác sỹ trước khi ăn.
- Thanh long tuyệt đối không ăn cùng sữa bò vì nó sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.
- Ăn nhiều thanh long cũng không tốt cho bệnh nhân mắc tiểu đường ( Do thanh long chứa nhiều chất glucose, dễ làm lượng đường trong máu tăng cao)
- Rửa sạch vỏ ngoài trước khi cắt gọt
- Thanh long cần được rửa sạch vỏ ngoài trước khi ăn thành long vì ngay cả khi chúng ta chỉ ăn phần thịt quả, thì việc cắt gọt vẫn khó có thể tránh khỏi vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.
- Rửa sạch lớp vỏ ngoài trước khi cắt gọt.
- Không nên để thanh long quá lâu
- Thời điểm vàng để thưởng thức thanh long bổ dưỡng và an toàn nhất chính là khi mới mua về.
- Trong trường hợp chưa ăn ngày thì bạn cần bảo quản thanh long ở nơi thoáng mát. Không nên bảo quản trong tủ lạnh để tránh tình trạng thanh long bị nhiệt độ thấp.
- Cách chọn thanh long đúng chuẩn nhất
Nguyên tắc chọn thanh long chuẩn nhất là nhìn trực tiếp vỏ ngoài để “bắt hình dong”
- Chọn những quả còn tươi, bề mặt càng đỏ càng tốt, phần màu xanh thì càng xanh càng tươi.
- Phần màu xanh bị khô héo, đổi màu chứng tỏ quả thanh long đó đã không còn tươi.
Trên đây là một vài thông tin về sản phẩm Thanh long của thương hiệu Agriworld. Chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn tiện lợi và tốt nhất cho mọi món ngon trong nhà bạn. Mọi thông tin tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ với Agriworld để được phục vụ nhé.
CÔNG TY TNHH AGRIWORLD
- Website: https://agriworld.com.vn/
- Hotline: 0901.977.233